PDA

View Full Version : Thaicom 5



parapol
15-12-2010, 22:40
mấy hôm nay có Tp 12355-V30000 phát chuẩn DBS_ S2 có nhiều kênh FRee nè coi :yociexp10:sao các bạn ...hôm nay lại kg có sóng??? caca1 bác thử xem sao???

nhatrang1231
16-12-2010, 09:41
mấy hôm nay có Tp 12355-V30000 phát chuẩn DBS_ S2 có nhiều kênh FRee nè coi :yociexp10:sao các bạn ...hôm nay lại kg có sóng??? caca1 bác thử xem sao???

Mình thử mấy ngày bằng đầu thu VTC HD 02 nhưng không được . Đầu chưa thay chip tunner , LNB 9750-16000 ,chảo TQ 0,6m , sóng các tần phát 12272 V 30000 , 12313 v 30000 lên tới 70 . Nhưng khi chỉnh thông số 12355 v 30000 8pqsk 5/6 nhưng lại không sóng . Các bác nào rành giải thích giúp nguyên nhân giúp .

thecong
16-12-2010, 21:56
trên thaicom 5 Ku
đang phát KBS free

achilefu
16-12-2010, 22:41
Đại ka Huy đâu vô giúp em vụ này với! em tóm hoài mà không được.

parapol
17-12-2010, 10:49
Đại ka Huy đâu vô giúp em vụ này với! em tóm hoài mà không được.

tôi nó phát quá trời kênh free lum sao kg có sóng nhỉ???? beam sóng indochina( đông dương)
cả 12272-V30000 cũng kg có sóng???
beam 12355_V_30000 chỉ có 10% trên S68... chán nản

dvbviet
17-12-2010, 10:59
tôi nó phát quá trời kênh free lum sao kg có sóng nhỉ???? beam sóng indochina( đông dương)
cả 12272-V30000 cũng kg có sóng???


bác kiểm tra lại đi . tôi vẫn đang xem bình thường mà . tât cả các TP có TP 12255 V 30000 S2 là sóng hơi yếu mà thôi .

Thanks các bác !

hiephkc
17-12-2010, 12:53
Quả thật TP 12355 V 30000 từ hôm qua tới giờ sóng hơi yếu chỉ còn 78% vẫn coi bình thường không bị khóa . Lúc trước là 98% ( Thu trên PCI Card )
S68 thì bó tay sóng cũng chỉ được 10% ..............không hiểu sao ?

Me_DTH
17-12-2010, 17:36
Tôi đang chỉnh nè.Nhưng sao scan TP 12355 V 30000 nó ra mấy kênh khoá mã,ko thấy mấy kênh hay đó nhỉ
Sóng của TP 12272 V 30000 trên XSAT rất tốt 8,5.Trên MICSAT HD là 45%
Hay nó khoá rồi mấy bác ới

parapoltuantuptt
17-12-2010, 18:15
gói kênh này đang hoàn thiện hệ thống khóa mã 1 số đầu thu và lnb không đảo được phân cực v-h thêm phần sóng yếu và hệ ntsc là những lý do khiến nhiều bạn o thu được gói kênh này.tôi vẫn xem tốt khi test thử trên đầu thu:ptt hd,ptt sd,michd,hd02 tq.

parapol
17-12-2010, 20:25
vạy là các bác ở tận phía nam mũi ca mau thu càng có song khỏe hơn thì phải..??? các bác miền trung khúc ruột thế nào ??:yociexp25:

hiephkc
17-12-2010, 23:52
Tôi ở Kiên Giang sóng Thaicom5 thu rất tốt

phong_quang
20-12-2010, 00:50
Mình ở Nghệ An vẫn bắt tốt, TP này sóng hơi yếu nên cần chảo càng to càng tốt.
Vùng phủ sóng gói kênh này đây:


http://tcns.thaicom.net/image%5CT5-Ku-IndoChina-Contour.gif

phong_quang
20-12-2010, 01:27
Hình nó đây:

http://img510.imageshack.us/img510/627/imag0082qprqpr.jpg

http://img843.imageshack.us/img843/4771/cropimag0081qprqpr.jpg

dvbviet
20-12-2010, 06:34
Bác ở Nghệ An thu được thì quá bình thường . Bác Tài ở Móng Cái vẫn xem Truevision một cách vô tư với 1 LNB có giá 1 củ và to bằng cái hoa chuối thì đã sao đâu !



thanks các bác !

tuantai8x
20-12-2010, 08:47
Tài chỉ có xem Truevision ban ngày thôi ! ban đêm True ngoài này đi ngủ ah !

M.Dien
20-12-2010, 11:43
Tài chỉ có xem Truevision ban ngày thôi ! ban đêm True ngoài này đi ngủ ah !
Ơ sao nhà Tao vẫn xem tốt nhỉ, mà dùng chảo có 0,75 thôi chứa đâu có chảo 0,9m mà dùng
Với lại cái LNB 11300 nhãn hiệu AMC đâu bằng cái hoa chuối được, lạ nhỉ
Hehe

son80
20-12-2010, 11:45
Ơ sao nhà Tao vẫn xem tốt nhỉ, mà dùng chảo có 0,75 thôi chứa đâu có chảo 0,9m mà dùng
Với lại cái LNB 11300 nhãn hiệu AMC đâu bằng cái hoa chuối được, lạ nhỉ
Hehe

Điển ơi ở bên đáy có xem được gói kênh của myanma không? chỗ mình quét kiểu gì cũng vẫn của thái, đầu thu HD02

tuantai8x
20-12-2010, 12:59
nhà mày, nhà tao cùng Quảng Ninh nhưng cách nhau tới hơn 200Km đó thằng à ! Mày ở đầu sông còn Tao ở cuối Sông !

phong_quang
20-12-2010, 14:25
Chỉnh thông số TP như hình dưới nhé:


http://img97.imageshack.us/img97/1679/imag0083qpr.jpg

son80
20-12-2010, 15:37
Chỉnh thông số TP như hình dưới nhé:


http://img97.imageshack.us/img97/1679/imag0083qpr.jpg

Cậu ở tình nào mà thu được vậy, nếu mình đặt DVBS2, 8psk, 5/6 thì không có sóng, nếu DVB thì có sóng khi quét thì toàn thái

dinhthuan
20-12-2010, 16:45
Chỉnh thông số TP như hình dưới nhé:


http://img97.imageshack.us/img97/1679/imag0083qpr.jpg

Bác Phong_Quang ở huyện nào đó?

dvbviet
20-12-2010, 17:14
Điển ơi ở bên đáy có xem được gói kênh của myanma không? chỗ mình quét kiểu gì cũng vẫn của thái, đầu thu HD02

bác cho LNB Ku lên cái chảo C mà quét . một phát ra luôn . nếu không thì phải làm một cái LNb to bằng cái hoa chuối đấy nhé .



thanks các bác !

phong_quang
20-12-2010, 18:42
Bác Phong_Quang ở huyện nào đó?

Thị Trấn Anh Sơn Nghệ An.

parapoltuantuptt
20-12-2010, 20:44
các bác có biết tại sao lại có cái chảo to và chảo nhỏ o?có cái chỉ 0,3m,có cái tới 3,6m.khi đài nào trên vệ tinh có người thu được mà mình o thu được thì phải tìm cách thu cho bằng được dù tốn rất nhiều tiền mua các loại chảo và đầu thu,lnb các loại.và đã biết tại sao người ta lại sản xuất ra nhiều kích thước chảo khác nhau.

nicesnake
20-12-2010, 21:39
Và nếu bác nào chưa có các loại chảo, LNB và đầu thu để được toại nguyện thì liên hệ Tuấn Tú nhé!!! Hê hê, phải không?

Me_DTH
21-12-2010, 06:55
:JFBQ00186070405A::JFBQ00186070405A::JFBQ001860704 05A:
Và nếu bác nào chưa có các loại chảo, LNB và đầu thu để được toại nguyện thì liên hệ Tuấn Tú nhé!!! Hê hê, phải không?

:yociexp30::yociexp30::yociexp30::yociexp30:

thecong
21-12-2010, 10:02
các bác có biết tại sao lại có cái chảo to và chảo nhỏ o?có cái chỉ 0,3m,có cái tới 3,6m.khi đài nào trên vệ tinh có người thu được mà mình o thu được thì phải tìm cách thu cho bằng được dù tốn rất nhiều tiền mua các loại chảo và đầu thu,lnb các loại.và đã biết tại sao người ta lại sản xuất ra nhiều kích thước chảo khác nhau.
có những đài mà chảo to mấy củng không bắt được
vì nó còn nhiều điều kiện khác nhau
có những vùng tưởng như sóng mạnh. Nhưng tại đó lại đúng là vùng sóng tối của beam(nút sóng)
vì vậy không thể khẳng định được là chổ nào sóng tốt> mà chỉ việc
THỬ MỚI BIẾT

parapoltuantuptt
21-12-2010, 10:06
bi ai lớn nhất của đời người là sự nghen tị.parapol tuấn tú ptt có rất nhiều loại chảo lnb và đầu thu để bán là vì đã 20 năm trong nghề, đam mê truyền hình từ thời còn analog và luôn sẵn sàng ra tiền để mua và sưu tầm các thiết bị truyền hình công nghệ mới nhất.

Me_DTH
25-12-2010, 12:34
TP: 12355 V 30000 trên THAICOM 5 khoá mã rùi

parapoltuantuptt
25-12-2010, 15:17
và bây giờ quan trọng là bác nào có thiết bị để thu được khi myanma khóa mã.chắ phải đóng cả phí thuê bao,trương trình lúc phát không khóa mã miễn phí thuê bao ở vn cũng ít người thu được.gói này chủ yếu phục vụ người myanma.

nicesnake
25-12-2010, 16:56
Thôi nó khóa rồi thì xem qua acc hoặc/và quay chảo xem free hay là mua đầu thu genuin của VTC hay K+ hay AVG gì đó xem đỡ đi. Chắc chắn là hay hơn xem qua tiếng Myanmar rồi.

tieuyeu
23-01-2011, 19:36
cho em hỏi với, thacom5 băng KU có thu đc ở hà nội không các bác, em quay chảo mãi mà không đc. có bác nào ở hà nội bắt đc quả này không cho em xin ít kinh nghiệm với.

hanoitre
23-01-2011, 19:54
cho em hỏi với, thacom5 băng KU có thu đc ở hà nội không các bác, em quay chảo mãi mà không đc. có bác nào ở hà nội bắt đc quả này không cho em xin ít kinh nghiệm với.

Bắt được, tín hiệu ngon, True HD dùng đầu openbox chất lượng 75%

http://www.phattuvietnam.net/files/2009/11/q3_558514404.jpg

tieuyeu
23-01-2011, 20:17
Bắt được, tín hiệu ngon, True HD dùng đầu openbox chất lượng 75%

http://www.phattuvietnam.net/files/2009/11/q3_558514404.jpg

tọa dộ của thaicom có gần với nss6 không bác.
hai quả trên thì quả chính là quả nss6 hả bác

hanoitre
23-01-2011, 20:47
tọa dộ của thaicom có gần với nss6 không bác.

Không gần nhau. Bạn có thể vào trang http://www.dishpointer.com/, chỉnh bản đồ đến chính nhà mình, rồi chọn vệ tinh, sẽ có thông số cụ thể.

Dưới đây là hình của khu chung cư nhà mình với hướng 2 quả vệ tinh:

http://phattuvietnam.net/images/thaicom5.png

tieuyeu
28-01-2011, 02:36
em đã bắt đc thaicom5 nhưng khi scan không lên đc mấy kênh của truevision, em dùng đầu dm518s, có bác nào bị như thế chưa và có cách sử lý không giúp em với.
thanks các bác.

DVB_S2
28-01-2011, 09:01
em đã bắt đc thaicom5 nhưng khi scan không lên đc mấy kênh của truevision, em dùng đầu dm518s, có bác nào bị như thế chưa và có cách sử lý không giúp em với.
thanks các bác.

add TP True vào mà dò, TP lấy trên lyngsat.com. hoặc download file satellites.xml ở trang
http://satellites-xml.eu/ hoặc http://www.satellites-xml.com/ lựa chọn các quả cần thu, sau đó dùng Dcc chép vào thư mục var/etc nhé. Chúc thành công

tieuyeu
28-01-2011, 12:42
em làm theo bác nhưng không đc, em up lại FW thì có phải copy lại những file nào, có bác nào hỗ trợ em được không

nicesnake
29-03-2011, 10:27
Trên thaicom5 band C tần số 3551H SR 13333 có kênh MTunes HD hình ảnh Full HD siêu nét, hơn tất cả các kênh HD của VTC và K+ mà tôi đã được xem, nhạc Ấn Độ được dàn dựng cực kỳ hoành tráng, đang test tín hiệu nhưng thực ra free cũng lâu rồi. Ai yêu âm nhạc thì quay chảo xem ngay kẻo khóa!!!

tt01t2
29-03-2011, 12:22
Band C thì em chịu thua anh ạ :(

tuanvu89pleiku
29-03-2011, 12:33
Bắt được, tín hiệu ngon, True HD dùng đầu openbox chất lượng 75%

http://www.phattuvietnam.net/files/2009/11/q3_558514404.jpg

Quả chính là thaicom5 quả phụ là NSS6!
Chính xác là vậy :JFBQ00217070524A:

anhchuacobo84
29-03-2011, 13:02
Quả chính là thaicom5 quả phụ là NSS6!
Chính xác là vậy :JFBQ00217070524A:
NSS6: LNB 9750-10600 bắt đc không Pác.
Pác mua cái dụng cụ ghép LNB ở đâu vậy Pác ? Em nhìn thấy thích quá!!!!!!

canh_tyqn
29-03-2011, 13:17
NSS6: LNB 9750-10600 bắt đc không Pác.
Pác mua cái dụng cụ ghép LNB ở đâu vậy Pác ? Em nhìn thấy thích quá!!!!!!

lnb 09750-10600 thu nss6 tốt quá chứ còn gì nữa bác, bộ ghép lnb thì có thể tự làm, không thì a mua ở mấy cửa hàng dvb đó, hôm nọ hình trên diễn đàn có quảng cáo đó:yociexp105::yociexp105:

anhchuacobo84
29-03-2011, 13:27
lnb 09750-10600 thu nss6 tốt quá chứ còn gì nữa bác, bộ ghép lnb thì có thể tự làm, không thì a mua ở mấy cửa hàng dvb đó, hôm nọ hình trên diễn đàn có quảng cáo đó:yociexp105::yociexp105:
Thanks!!!!! Chu Canh nhe!!!

hanoitre
29-03-2011, 13:37
NSS6: LNB 9750-10600 bắt đc không Pác.
Pác mua cái dụng cụ ghép LNB ở đâu vậy Pác ? Em nhìn thấy thích quá!!!!!!

NSS6 thì nên ghép với AsiaSat 5 (chính) và NSS11 thì chất lượng tín hiệu tốt hơn

anhchuacobo84
29-03-2011, 15:36
NSS6 : http://www.lyngsat-maps.com/maps/nss6_seasia.html
Em ở miền Nam, em lấy ThaiCom5 ( chính ) ghép thêm NSS6 ( phụ ) đc k các Pác!!
Thanks!!!

canvtv
29-03-2011, 16:35
NSS6 : http://www.lyngsat-maps.com/maps/nss6_seasia.html
Em ở miền Nam, em lấy ThaiCom5 ( chính ) ghép thêm NSS6 ( phụ ) đc k các Pác!!
Thanks!!!

Hai em này góc ngẩng như vậy thì ghép kiểu gì hả bác ?!!!!!!!!!!!!!!

Nếu có ghép được thì tín hiệu sẽ không như mong đợi đâu.

CCcam
29-03-2011, 16:46
Kiểu gì bắt cũng được, bác chạy teamview đi, tui bắt cho heeeee

canvtv
29-03-2011, 17:00
Kiểu gì bắt cũng được, bác chạy teamview đi, tui bắt cho heeeee

Bác này lại giành nghề của canvtv rồi hả!

triminhbtm
29-03-2011, 17:26
Tôi củng đồng quan điểm với Canvtv vì NSS6(95*E)góc ngẩng cao hơn Thaicom5(78.5*E) Tôi thì chưa ghép 2 thằng nầy bao giờ nhưng thấy Trần vũ post hình anh em mình ghép thử nhé!

Đôrêmi
29-03-2011, 17:40
Trên thaicom5 band C tần số 3551H SR 13333 có kênh MTunes HD hình ảnh Full HD siêu nét, hơn tất cả các kênh HD của VTC và K+ mà tôi đã được xem, nhạc Ấn Độ được dàn dựng cực kỳ hoành tráng, đang test tín hiệu nhưng thực ra free cũng lâu rồi. Ai yêu âm nhạc thì quay chảo xem ngay kẻo khóa!!!
Hic, bác cho cái TP khó dò quá đi mất, chỉnh mãi mà nó chỉ nhấp nháy ở 7-8%, do đó chỉ bắt được 47 kênh dở hơi trên quả này. Khi điện cho em chẳng nhắn là cái TP có kênh này khó dò lắm để em đỡ mất công. Hôm nào bác mang cái LNB C "xịn" của bác cho em mượn vài hôm nhé, thấy bác quảng cáo kênh này hay quá mà không xem được.

sang
29-03-2011, 21:30
ae xem dùm xem 2cái lnb nầy nha tôi làm theo cách nầy 2ngày rồi chưa xong mong ahttp://img232.imageshack.us/img232/9692/q3558514404.jpg (http://img232.imageshack.us/i/q3558514404.jpg/)

Uploaded with ImageShack.us (http://imageshack.us)e giúp đở thêm thành thật cám ơn

anhchuacobo84
29-03-2011, 21:47
ae xem dùm xem 2cái lnb nầy nha tôi làm theo cách nầy 2ngày rồi chưa xong mong ahttp://img232.imageshack.us/img232/9692/q3558514404.jpg (http://img232.imageshack.us/i/q3558514404.jpg/)

Uploaded with ImageShack.us (http://imageshack.us)e giúp đở thêm thành thật cám ơn
Em nhìn thấy thích lắm , Pác báo kết quả như thế nào nhé!!!!!

sang
29-03-2011, 21:54
hiiiiiiiiii:JFBQ00240070914A::

Đôrêmi
29-03-2011, 22:40
Bác hanoitre vào thuyết minh đi

hanoitre
29-03-2011, 22:49
Bác hanoitre vào thuyết minh đi

Lấy ảnh của tui mà không trả bản quyền nha.

Ghép cái này, xem NSS6 tín hiệu hơi yếu 1 chút (chập chờn 65-70% trên Openbox), không bắt được AVG (hoặc có thể có nhưng phải chỉnh), nên mình đã chuyển sang ghép NSS6 với ASIASAT5 rồi

sang
30-03-2011, 01:35
chảo nầy ghép kg đẹp nhưng thu sóng rất đẹp quả 100*5 th http://img231.imageshack.us/img231/3209/07012011.jpg (http://img231.imageshack.us/i/07012011.jpg/)

Uploaded with ImageShack.us (http://imageshack.us)45% quả 95* th 35% xem AVG tốt thỉnh thoản vẩn bị vở hình.tren s18

Đôrêmi
30-03-2011, 11:17
Em ghép như bác Sang trên chảo 60cm tín hiệu NSS6 yếu lắm. Chỉnh mãi mới xem được nhưng vị trí đặt LNB ghép không tốt nên hay bị lệch. Vậy nên bây giờ em bỏ rồi, khi nào AVG phát chính thức kiếm thêm em chảo nữa bắt cho ngon lành.

lephuong_qb
30-03-2011, 21:15
các bác ở miền trung thu được tp 12355v30000 bày em với, em ở quảng bình dùng s68 chỉ lên 12 % không biết tại sao nữa .em dùng chảo 70cm, lnb11300 của vtc

nicesnake
31-03-2011, 06:13
Hic, bác cho cái TP khó dò quá đi mất, chỉnh mãi mà nó chỉ nhấp nháy ở 7-8%, do đó chỉ bắt được 47 kênh dở hơi trên quả này. Khi điện cho em chẳng nhắn là cái TP có kênh này khó dò lắm để em đỡ mất công. Hôm nào bác mang cái LNB C "xịn" của bác cho em mượn vài hôm nhé, thấy bác quảng cáo kênh này hay quá mà không xem được.

Dzô đây: http://www.megaupload.com/?d=XP0AJ5YX.
Giải nén ra rồi copy cả folder chứa hai thư mục đó vào thư mục PVRSS2 trong cái ổ cứng mà chú hay cắm vào OpenBox đó, rồi mở ra xem, thấy đã mắt thì hãy mua LNB "xịn" nhé.

Đôrêmi
31-03-2011, 12:25
Dzô đây: http://www.megaupload.com/?d=XP0AJ5YX.
Giải nén ra rồi copy cả folder chứa hai thư mục đó vào thư mục PVRSS2 trong cái ổ cứng mà chú hay cắm vào OpenBox đó, rồi mở ra xem, thấy đã mắt thì hãy mua LNB "xịn" nhé.
Nghĩa gửi cho em cái LNB C rồi, ở nhà ông ấy bắt kênh đó được 67% trên Openbox. Mà bác gửi lên megaupload em không tải về được sao bác không cho lên mediafire để tải cho dễ.