PDA

View Full Version : Loại lnb nào nhạy nhất



badong
03-03-2011, 10:18
Chào các Bros!
Em đang dùng chao KU để thu truyền hình vệ tinh trên Vinasat1. Việc chỉnh chảo để bắt được hết các kênh của hai quả 132 và 134 rất khó khăn. Ngay trên quả 132 thì các kênh của HTV sóng rất yếu. Khi bắt đươc sóng của quả 132 thì sóng 134 lúc được lúc không. Em đang muốn tìm loại LNB nào nhạy sóng nhất. Các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp, tiền nong đắt rẻ không thành vấn đề.
Xin cám ơn trước.

sang
03-03-2011, 11:23
Chào các Bros!
Em đang dùng chao KU để thu truyền hình vệ tinh trên Vinasat1. Việc chỉnh chảo để bắt được hết các kênh của hai quả 132 và 134 rất khó khăn. Ngay trên quả 132 thì các kênh của HTV sóng rất yếu. Khi bắt đươc sóng của quả 132 thì sóng 134 lúc được lúc không. Em đang muốn tìm loại LNB nào nhạy sóng nhất. Các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp, tiền nong đắt rẻ không thành vấn đề.
Xin cám ơn trước.bạn chọn thử lnb nầy nha zinwell universal single lnbF zkf.-cj21N chúc bạn vui

nicesnake
03-03-2011, 11:29
Đơn giản thôi bạn ạ. Bạn mua con LNB của VTC đời cũ (thu Vinasat 1) hoặc LNB của K+ rồi mua chảo VTC 75cm (tổng thiệt hại khoảng hơn 300k) là thu được ngay (với điều kiện bạn đang ở Miền Bắc, càng gần Trung Quốc càng dễ bắt quả 134). Tuy nhiên có thể do bạn chỉnh LNB chưa chuẩn (góc nghiêng LNB ấy) hoặc LNB loại không tốt chứ gói HTV tuy tín hiệu có hơi yếu nhưng tôi thu với chảo 75cm vẫn lên chất lượng trên 75%.

anhchuacobo84
03-03-2011, 11:59
mới mua : chảo 75cm + LNB 11300 + dây 20m của VTC nhà phân phối VTC 284 Cộng Hoà : thiệt hại 450k
P/S : hình như trên thì trường ở ViệtNam chỉ có : LNB 9750-10600 và LNB 11300 ? Đúng k các Pác?

nicesnake
03-03-2011, 13:10
Bác ấy không cần 20m dây kia là tiết kiệm được 90k rồi bác ơi!

DVB_S2
03-03-2011, 15:08
Tui có cái LNB rất ngon, hàng hiệu, nhưng vợ không cho bán, bác cần tui giới thiệu cho hoặc mua liên hệ Điển, canvtv, Công gù mua đở mấy cái đó về dùng tạm đi

hanoitre
03-03-2011, 15:30
Chào các Bros!
Em đang dùng chao KU để thu truyền hình vệ tinh trên Vinasat1. Việc chỉnh chảo để bắt được hết các kênh của hai quả 132 và 134 rất khó khăn. Ngay trên quả 132 thì các kênh của HTV sóng rất yếu. Khi bắt đươc sóng của quả 132 thì sóng 134 lúc được lúc không. Em đang muốn tìm loại LNB nào nhạy sóng nhất. Các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp, tiền nong đắt rẻ không thành vấn đề.
Xin cám ơn trước.

Chắc nếu chảo 75 cm của VTC thì dễ hơn.

Mình dùng chảo đó, bắt 138 là chính, ghép 1 LNB nữa để xem 132 và 134, lúc đầu tưởng ko xem được, nhưng nếu đặt đúng chỗ thì bắt tốt cả hai quả 132 và 134, chỉ dùng LNB của K+,

sang
03-03-2011, 15:55
mới mua : chảo 75cm + LNB 11300 + dây 20m của VTC nhà phân phối VTC 284 Cộng Hoà : thiệt hại 450k
P/S : hình như trên thì trường ở ViệtNam chỉ có : LNB 9750-10600 và LNB 11300 ? Đúng k các Pác?
ku. có thêm 10750. nửa bạn ơi nhưng ít ai dùng đến loại nầy

vantanevn
03-03-2011, 20:06
Chào các Bros!
Em đang dùng chao KU để thu truyền hình vệ tinh trên Vinasat1. Việc chỉnh chảo để bắt được hết các kênh của hai quả 132 và 134 rất khó khăn. Ngay trên quả 132 thì các kênh của HTV sóng rất yếu. Khi bắt đươc sóng của quả 132 thì sóng 134 lúc được lúc không. Em đang muốn tìm loại LNB nào nhạy sóng nhất. Các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp, tiền nong đắt rẻ không thành vấn đề.
Xin cám ơn trước.

Mình dùng LNB universal bắt hết được các kênh 132 và 134 kể cả các kênh HTV. Bác nên kiểm tra lại có thể vị trí chưa đúng. Khi thu 134 thì nhóm kênh HTV bị yếu đi.

vantanevn
03-03-2011, 20:06
Tui có cái LNB rất ngon, hàng hiệu, nhưng vợ không cho bán, bác cần tui giới thiệu cho hoặc mua liên hệ Điển, canvtv, Công gù mua đở mấy cái đó về dùng tạm đi

Bán cái LNB đấy có mà vợ bác bỏ bác luôn. Có mỗi cái cũng khoe. LNB dùng thu chảo người ta thì trắng của bác chắc đen xì.

fantom1980
03-03-2011, 22:00
LNB 11300 dùng để thu Thaicom5 còn LNB 9750 dùng để thu Vinasat1 phải không các bác?

lephuong_qb
12-04-2011, 07:40
Đúng vậy bác ạ.vì tp của vinasat không có từ 12xxx trở lên nên chỉ dùng lnb 09750 thôi và thaicom thì ngược lại !

anhchuacobo84
12-04-2011, 08:42
Đúng vậy bác ạ.vì tp của vinasat không có từ 12xxx trở lên nên chỉ dùng lnb 09750 thôi và thaicom thì ngược lại !
ngược lại là sao Pác ? hình như 9750-10600 vẫn thu đc Thaicom5 mà!!!!